Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Trúc Mai

Hotline: 0916 093 910

TÌM HIỂU THẾ NÀO LÀ CHIẾU NGHỈ, CHIẾU TỚI

Ngày đăng: 30-04-2019 | 2:03 PM | 9325 Lượt xem | Người đăng: trucmai
Khi xây dựng nhà ở nhiều tầng bạn không thể thiếu cầu thang. Cầu thang là công trình để di chuyển giữa các tầng. Khi xây dựng cầu thang ngoài các khái niệm về bậc cầu thang, lan can, trụ cầu thang… còn có 2 khái niệm mà ít người nghe thấy đó là “chiếu nghỉ” và “chiếu tới”. Trước khi xây nhà có cầu thang, các bạn cần tìm hiểu 2 khái niệm này.
 

Chiếu nghỉ là gì?

 
Trong suy nghĩ của người cho rằng chiếu nghỉ là khoảng cách, đoạn nối tiếp giữa 2 đợt thang. Tuy nhiên, trên thực tế không hẳn là như vậy.
 
Chiếu nghỉ thực tế chính là một bước thang bằng phẳng để nghỉ chân trong trường hợp cầu thang quá dài, tránh cho người dùng bị mệt mỏi trong lúc di chuyển. Vì vậy, vai trò chính của chiếu nghỉ là để người dùng dừng chân chứ không hẳn là nối giữa các bước thang.
 
Trong một đoạn cầu thang quá dài như ở các trường học, chung cư, hay nhà ở cao tầng, chiếu nghỉ có thể nằm ở giữa đợt thang dài, hoặc nằm ở vị trí nối giữa 2 đợt thang, đó là tùy theo thiết kế của thang và việc bố trí các tầng trong nhà.
 
Theo thiết kế nội thất nhà ở hiện đại, cầu thang nên có ít nhất một chiếu nghỉ nếu quá dài, với mục đích cơ bản là thuận lợi trong di chuyển cho người già, trẻ em trong gia đình, hạn chế tai nạn và các trường hợp đau nhức xương khớp khi phải bước quá nhiều nhịp bước liên tục.

chieu-nghi-va-chieu-toi-cau-thang-la-gi

Chiếu tới là gì?

Khác với chiếu nghỉ là một bậc cầu thang rộng, chiếu tới là nơi cuối cùng của cầu thang, thông thường là một hành lang hoặc một khoảng sàn lớn. Chiếu tới có thể nói là một vị trí quan trọng, phải đạt được độ rộng ít nhất gấp 2 – 3 lần kích thước bậc thang.
 
Nếu khu vực chiếu tới có diện tích rộng, đây cũng sẽ là địa điểm có thể tận dụng tốt để đặt sofa tiếp khách, đặt chậu cảnh và các vật trang trí nhà ở. Chiếu tới là gì có thể nói chính là không gian thư giãn chung của cả tầng.
 
Có thể nói, chiếu nghỉ và chiếu tới 2 vị trí không chỉ tận dụng để nghỉ ngơi, làm giảm nhịp độ của bước chân khi lên thang mà còn có vai trò quan trọng trong trang trí nhà ở. Những vị trí này nếu tận dụng tốt có thể đem đến những sự biến tấu, phá cách rất thú vị trong trang trí, hòa hợp với chủ đề chung của căn nhà. Đặc biệt mang lại không gian nghỉ ngơi, thư giãn, sinh hoạt rất tốt cho gia đình, trong thiết kế nên đặc biệt chú trọng và tận dụng điểm này ở
chieu-nghi-va-chieu-toi-cau-thang-la-gi
 
 
Quý khách hàng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đang có nhu cầu tìm nhà thầu xây dựng uy tín vui lòng liên hệ với Xây Dựng Trúc Mai. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ: Xây nhà trọn gói, sửa nhà trọn gói, xây nhà cấp 4 trọn gói, xây nhà khung thép tiền chế, xây dựng phần thô. Xin gửi đến quý bạn đọc chi tiết từng dịch vụ xây dựng của Xây Dựng Trúc Mai:
 
 
 ======================================

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG TRÚC MAI

Địa chỉ: 188 Lê Niệm P. Phú Thạnh Q. Tân Phú TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại0916 093 910

E-mail: xaydungtrucmai@gmail.com

Website: https://xaydungtrucmai.com  

 Chia sẻ
 Xem thêm: ,

Tin liên quan


Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Trúc Mai với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công xây mới trọn gói nhà phố, biệt thự, nhà xưởng, cải tạo sửa chữa nhà phố. Chúng tôi nhận thi công tại Thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận.

  Gọi 0916 093 910