Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Trúc Mai

Hotline: 0916 093 910

CÁCH THU HÚT SINH KHÍ CHO NGÔI NHÀ

Ngày đăng: 08-04-2019 | 8:51 AM | 1888 Lượt xem | Người đăng: trucmai
 
Về cơ bản có thể hiểu sinh khí là địa khí có sức sống (vị trí đất ở có sức sống) có thiên khí thông thoáng. Theo đó, đón sinh khí là tìm kiếm hay lợi dụng địa khí có sinh cư để tạo lên luồng không khí tốt cho ngôi nhà.
 
Một ngôi nhà được coi là có sinh khí phải hội tụ được các yếu tố như ánh sáng chan hòa, thiết kế phòng ốc phải tuân thủ nguyên tắc đón gió để đẩy các luồng khí xấu tự phát trong ngôi nhà như khí bếp, tạp khí hay ẩm mốc từ khu vệ sinh, ẩm mốc… mới có được một không gian sống lý tưởng.
 
Trong thiết kế nhà cửa theo phong thủy luôn hướng tới các giá trị về địa lí, tìm kiếm và xác định các thế đất tạo sinh khí như có mạch nước ngầm (long mạch), sở hữu tầm nhìn thoáng đãng (thế đất lưng dựa núi mặt hướng thủy). Thế đất đó mới có sự sống, mặt nước, cây xanh, không khí trong lành, cảnh quan tươi vui.
 
thu-hut-sinh-khi-cho-ngoi-nha
 
Về cơ bản có thể hiểu sinh khí là địa khí có sức sống (vị trí đất ở có sức sống) có thiên khí thông thoáng. Theo đó, đón sinh khí là tìm kiếm hay lợi dụng địa khí có sinh cư để tạo lên luồng không khí tốt cho ngôi nhà.
 
Tuy nhiên, mỗi gia chủ có bản mệnh khác nhau lại có một cách riêng tạo sinh khí, có thể bằng phương hướng, vật liệu, màu sắc hoặc âm thanh cho từng đối tượng để tạo lên không gian sống trong lành, tràn đầy năng lượng sống.
 
thu-hut-sinh-khi-cho-ngoi-nha
 
Những không gian bị đóng kín là những vùng bị bí khí, tại đó sẽ lưu cữu khí độc trong phòng không thoát được và thiếu ánh sáng tự nhiên, hơn nữa những không gian này sẽ nằm trên một tổng thể địa thế đất không tốt lành. Chẳng hạn như nhiều tiếng ồn, khói bụi, ô nhiễm, thiếu cảnh quan xung quanh, thế đất trũng,… Nơi “bí” sinh khí thường tạo nên những không gian tù túng, bí bách gây cảm giác mất cân bằng và căng thẳng cho người sống trong đó.
 
Theo phong thủy, sinh khí ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người. Do đó, nếu nhà có sinh khí tốt thì người sống trong đó cảm thấy ấm cúng, bình an, tình cảm bền chặt. Và ngược lại nếu nhà thiếu sinh khí sẽ gây cảm giác căng thẳng, bất an, các thành viên trong gia đình dễ bị bệnh tật, gặp điều xui xẻo trong cuộc sống.
 
Gia chủ có thể tăng sinh khí cho ngôi nhà bằng một số cách sau đây
Để tạo nguồn sinh khí cho kiểu nhà ống, gia chủ nên tận dụng tối đa việc lấy sáng, cần phải thiết kế sao cho các phòng đều có ánh sáng. Đối với những không gian bí khi, thiếu ánh sáng có thể lắp quạt thông gió sao cho không khí có thể lưu thông và luân chuyển trong nhà. Lưu ý là, không nên chia nhỏ không gian nhiều bằng tường hoặc các vách ngăn kín.
 
Ánh sáng tượng trưng cho năng lượng dương, vì thế chủ nhà nên chú ý luôn giữ cho ngôi nhà được sáng sủa, nhất là khi đêm xuống để tạo sự cân bằng tốt âm dương trong nhà. Bạn nên sử dụng đèn tròn chiếu sáng bởi hình tròn tượng trưng cho chu kỳ vô tận của vận may.
 
Nên mở các cửa lớn và cửa sổ ở những vùng không gian bị bí khí, giũ sạch thảm và màn cửa, cùng đó dịch chuyển tất cả các đồ đạc ra khỏi vị trí hàng ngày khoảng 45cm.
thu-hut-sinh-khi-cho-ngoi-nha
 
Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường như bể cá, cây xanh, ánh sáng trang trí, âm thanh, màu sắc và có thể là vật nuôi để trang trí không gian nội thất tạo nên một môi trường sống đa dạng gần gũi với thiên nhiên.
 
Một điều rất quan trọng, bạn phải luôn giữ gìn cho nhà cửa sạch sẽ, tránh để ẩm mốc, làm sao để có thể tạo ra một môi trường sống trong lành thì không khí trong nhà bạn sẽ luôn tràn đầy sức sống và mọi công việc đều thuận buồm xuôi gió.
 
Quý khách hàng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đang có nhu cầu tìm nhà thầu xây dựng uy tín vui lòng liên hệ với Xây Dựng Trúc Mai. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ: Xây nhà trọn gói, sửa nhà trọn gói, xây nhà cấp 4 trọn gói, xây nhà khung thép tiền chế, xây dựng phần thô. Xin gửi đến quý bạn đọc chi tiết từng dịch vụ xây dựng của Xây Dựng Trúc Mai:
 
 

==================================================

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG TRÚC MAI

Địa chỉ: Số 188 Lê Niệm phường Phú Thạnh quận Tân Phú thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại0916 093 910

E-mail: xaydungtrucmai@gmail.com

Website: https://xaydungtrucmai.com  

 Chia sẻ

Tin liên quan


Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Trúc Mai với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công xây mới trọn gói nhà phố, biệt thự, nhà xưởng, cải tạo sửa chữa nhà phố. Chúng tôi nhận thi công tại Thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận.

  Gọi 0916 093 910