Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Trúc Mai

Hotline: 0916 093 910

TẠI SAO CẦN PHẢI LÀM LỄ CÚNG ĐỘNG THỔ?

Ngày đăng: 23-04-2019 | 8:04 AM | 2385 Lượt xem | Người đăng: trucmai
Ngôi nhà là thứ vô cùng quan trọng với mỗi người. Nhà không chỉ là nơi để mọi người nghỉ ngơi, nơi tránh mưa tránh nắng mà còn là nơi mọi người gắn bó, sinh hoạt và lưu giữ những kỷ niệm. Chính vì thế mà ai cũng luôn muốn mang những điều tốt đẹp nhất về cho gia đình của mình. Trước khi xây nhà, người ta thường phải tiến hành lễ cúng động thổ. Bạn đã biết vì sao cần làm lễ cúng động thổ xây nhà hay chưa, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.
 
Theo ông bà ta ngày xưa, xây nhà là việc quan trọng nhất của một đời người. Ngôi nhà mang nhiều ý nghĩa linh thiêng và gắn bó với con người. Do đó, khi xây nhà mỗi chúng ta nên tuân thủ một vài điều về phong thủy.
 

Vì sao cần làm lễ cúng động thổ xây nhà.

Người Việt Nam theo tín ngưỡng tin rằng: nơi ở cũng như nơi công xưởng, cửa hàng làm ăn buôn bán đều có công thần địa thổ coi giữ. Vì thế, mỗi khi có việc động chạm đến đất đai nhà cửa, công xưởng, cửa hàng, cửa hiệu, … như đào móng làm nhà, sửa sang nhà mới, cơi nới nhà ở, … tức là động đến công thần thổ địa, long mạch tại khu vực đó. Cho nên cần phải có lễ vật dâng cúng và cầu khẩn các vị thần này. Trước là cáo lễ, sau là cầu các vị gia cát phù trì cho mọi điều được may mắn.
 

  Tại sao cần làm lễ cúng động thổ  

 
Trước khi tiến hành lễ cúng động thổ xây nhà, gia chủ cần đi xem ngày tốt, giờ tốt và văn khấn để xin làm nhà trên mảnh đất đó. Tuổi của gia chủ là yếu tố vô cùng quan trọng khi xây nhà. Theo phong thủy, những người đang tuổi Hoàng Ốc, Kim Lâu không nên xây nhà. Nếu gia đình xây nhà thì cần phải đi mượn tuổi của người hợp năm đó và nhờ cúng lễ động thổ xây nhà hộ.
 

Lễ cúng động thổ xây nhà

Trong lễ cúng động thổ xây nhà ngày xưa phải cúng tam sinh. Ngày nay, đơn giản hơn, nhưng phải con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã, …
 

  Tại sao cần làm lễ cúng động thổ?  

 
Nếu là lễ động thổ đào móng nhà, xưởng thì sau khi “giải phóng mặt bằng” (dọn sạch cỏ cây, …) người ta đặt mâm lễ lên một cái đôn (hay ghế) cao. Đôn được đặt ở giữa khu đất sẽ được đào móng nhà, móng xưởng, …
 
Sau khi làm lễ, gia chủ là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào. Trước khi khấn, phải thắp nén nhang, vái bốn phương tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn.
Trên đây Xây dựng Trúc Mai đã giới thiệu cho quý bạn đọc sự cần thiết cũng như cách thức cúng lễ động thổ. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn. Quý khách hàng trên địa bàn tphcm đang có nhu cầu tìm công ty xây mới và sửa nhà trọn gói xin vui lòng liên hệ với Xây dựng Trúc Mai. Chúng tôi luôn mong muốn đem đến cho quý khách hàng dịch vụ xây dựng chất lượng nhất
Mời tham khảo bảng báo giá các dịch vụ:
 

======================================

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG TRÚC MAI

Địa chỉ: 188 Lê Niệm P. Phú Thạnh Q. Tân Phú TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại0916 093 910

E-mail: xaydungtrucmai@gmail.com

Website: https://xaydungtrucmai.com  

 
 Chia sẻ
 Xem thêm: ,

Tin liên quan


Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Trúc Mai với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công xây mới trọn gói nhà phố, biệt thự, nhà xưởng, cải tạo sửa chữa nhà phố. Chúng tôi nhận thi công tại Thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận.

  Gọi 0916 093 910